Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to GermanGoogle-Translate-Vietnammese to ItalianGoogle-Translate-Vietnammese to Korean BETAGoogle-Translate-Vietnammese to Russian BETA Google-Translate-Vietnammese to Spanish
Home »Tư Vấn

Tiết kiệm năng lượng cho lò hơi và hệ thống hơi trong công nghiệp thực phẩm.

Lò hơi và hệ thống hơi đóng vai trò quan trọng trong nhiều nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm phục vụ cho các mục tiêu gia nhiệt làm nóng trong các công đoạn như sấy, nấu, chần, hấp, thanh trùng v.v. Trong phần lớn các nhà máy của ngành công nghiệp thực phẩm lò hơi là nguồn tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất phục vụ cho nhu cầu năng lượng của nhà máy. Các nguồn nhiên liệu đốt này ngoài việc tiêu hao năng lượng nói chung còn là nguồn gây ra các phát thải gây ảnh hưởng tới môi trường cục bộ trong và xung quanh nhà máy. Ngoài ra, việc vận hành lò hơi và hệ thống hơi cũng là vấn đề phức tạp đòi hỏi sự an toàn và tính hệ thống cao trong vận hành. Bởi vậy, việc quản lý điều hành tốt khu vực sản xuất hơi và hệ thống hơi đồng thời chú ý các phương pháp tiết kiệm năng lượng trong hệ thống hơi đóng vai trò quan trọng cho hoạt động ổn định và tiết kiệm của nhà máy.

Các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong lò hơi và hệ thống hơi.
Đối với lò hơi. Là một thiết bị biến đổi nhiệt từ việc đốt nhiên liệu thành sản phẩm hơi nước. Việc tiết kiệm nhiên liệu trong lò hơi bao gồm ba biện pháp chính.

Tối ưu hóa quá trình cháy trong lò để đảm bảo một lượng nhiệt tối ưu nhất được tạo ra từ một lượng nhiên liệu nhất định. Việc tối ưu hóa hệ thống cháy trong lò có thể được thực hiện với việc giám sát nồng độ oxy dư trong khói thải để đảm bảo lượng oxi thừa ở mức tối ưu (5-7 ‰ đối với than, 2-3.5 ‰ đối với dầu, 1,5 – 2,5‰ đối với khí). Việc điều khiển nồng độ oxi thừa này cần phải được kết hợp với các biện pháp sau:
Tối ưu hóa quá trình tiếp xúc nhiên liệu-không khí bằng cách đảm bảo việc trang than đồng đều, kích cỡ nhiên liệu đồng đều và nhỏ, vòi phun loại tốt đối với dầu hoặc khí v.v.
Điều khiển quạt gió và quạt khói bằng biến tần có thể giúp điều chỉnh lượng không khí một cách tối ưu và tiết kiệm điện.
Phân phối gió hợp lý và sử dụng không khí nóng nếu có thể giúp cho nhiên liệu dễ cháy và cháy kiệt.
Tăng cường tối đa quá trình truyền nhiệt từ nhiệt sinh ra trong quá trình cháy tới môi chất trong lò để chuyển hóa thành hơi. Việc này được thực hiện với những giải pháp sau.
Lò được thiết kế hợp lý với các bề mặt truyền nhiệt khó đóng cặn, dễ loại bỏ cáu cặn, có cấu trúc tốt cho việc nhận nhiệt.
Nước sử dụng cho lò được xử lý tốt loại bỏ được các thành phần gây cáu cặn và ăn mòn cho lò hơi.
Tận dụng nhiệt thừa khói thải khi nhiệt độ khói thải lớn hơn 150oC để phục vụ cho việc hâm nước, sấy không khí hoặc sấy dầu v.v. Nhiệt độ khói thải ra sau đó cần được xem xét tổng hợp để không thấp hơn nhiệt độ đọng sương gây ăn mòn kim loại.
Giảm thiểu tổn thất nhiệt và nước xả ra môi trường xung quanh được thực hiện bằng cách.
Tối ưu hóaviệc xả đáy và xả mặt cho lò hơi bằng việc xử lý nước phù hợp và trang bị sensor đo độ dẫn điện trong nước lò để quyết định thời gian và lượng nước xả phù hợp.
Tận dụng nhiệt thừa sinh ra trong quá trình xả lò đặc biệt với những lò lớn có áp suất cao bằng cách trang bị bình bốc hơi với chức năng thu hồi nhiệt hơi xả và nước xả lò nếu có thể.
Chú ý lớp cách nhiệt cho lò ở trạng thái tốt để giảm thiểu tổn thất nhiệt ra ngoài môi trường đồng thời tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động

Đối với hệ thống hơi, một số biện pháp sau đây có thể được xem xét và áp dụng.

Thu hồi nước ngưng ở nhiệt độ cao nhất có thể. Để thực hiện điều này, việc lắp đặt hệ thống thu hồi nước ngưng được cách nhiệt tốt là cần thiết. Đặc biệt việc thu hồi được nước ngưng trở về có áp suất cao sẽ đem lại hiệu quả lớn hơn tuy nhiên hệ thống cũng phức tạp hơn.
Có một chương trình quản lý bẫy hơi tốt. Bẫy hơi là thiết bị tách nước ngưng thường được lắp đặt sau các hộ tiêu thụ nhiệt và trên đường ống cấp hơi nếu đường ống quá dài. Đây là thiết bị có nhiều và cần thiết trong hệ thống hơi. Thiết bị này cũng dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng gây ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống. Một chương trình quản lý bẫy hơi tốt giúp cho hệ thống vận hành an toàn, ổn định và tiết kiệm.
Hệ thống đường ống dẫn hơi được thiết kế tốt với đường kính ống phù hợp và cách nhiệt tốt giúp giảm tổn thất nhiệt trên đường đi và giúp có thể vận hành lò hơi ở áp suất thấp nhằm nâng cao hiệu quả chung của hệ thống.
Đối với các thiết bị sử dụng hơi cho mục đích nấu, gia nhiệt, sấy v.v. việc tận dụng có thể được thực hiện với việc thu hồi hơi bốc ra từ quá trình nấu, tối ưu hóa quá trình gia nhiệt với các thiết kế nhằm tăng cường khả năng trao đổi nhiệt giữa hơi và môi chất cần gia nhiệt, tận dụng năng lượng mặt trời cung cấp nước nóng trước cho quá trình gia nhiệt.

Các biện pháp tiết kiệm năng lượng cho lò hơi và hệ thống hơi có thể còn có nhiều và đa dạng tùy thuộc vào từng hệ thống cụ thể. Bài viết chỉ nêu lên những biện pháp thông dụng có thể đem lại cho người quản lý những ý tưởng về vấn đề tiết kiệm năng lượng. Các dự án cụ thể nên được thực hiện theo cách nhìn hệ thống để cho hiệu quả tối ưu. Để thực hiện điều này, việc kiểm toán năng lượng cho hệ thống hơi là cần thiết cho một giải pháp tổng thể.

CÔNG TY TNHH PHÚC TRƯỜNG HẢI
Địa Chỉ: 28/88 KP.13 - P. Hố Nai - TP. Biên Hòa - T. Đồng Nai
Điện Thoại: (061) 2 800.139 - Fax: (061) 2 800.138
Email: [email protected] - MST: 3602538305
Hotline : (061) 2 800.139