Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to GermanGoogle-Translate-Vietnammese to ItalianGoogle-Translate-Vietnammese to Korean BETAGoogle-Translate-Vietnammese to Russian BETA Google-Translate-Vietnammese to Spanish
Home »Tin tức

Nhiệt điện Thái Bình 2 sẽ sử dụng lò hơi Babcock&Wilcox;

Mạng fossilfuel-energy-business-review đưa tin: Công ty Babcock&Wilcox Beijing (BWBC) - một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, lắp đặt, sản xuất, xây dựng, cung cấp dịch vụ, thiết bị cho năng lượng hạt nhân, năng lượng tái tạo và dầu khí đã giành được hợp đồng thầu phụ từ Công ty TNHH Daelim cung cấp thiết bị cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Giá trị của hợp đồng là 300 triệu USD.

Công ty THHH Daelim của Hàn Quốc là nhà thầu chính của Dự án. Theo các điều khoản của hợp đồng, BWBC sẽ thiết kế và sản xuất hai lò hơi công suất 600MW, cùng phụ kiện lò hơi và hai hệ thống khử lưu huỳnh cho Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Công ty B&W giành được hợp đồng 300 triệu USD cho dự án lò hơi tại Việt Nam

Công ty B&W giành được hợp đồng 300 triệu USD cho dự án lò hơi tại Việt Nam

BWBC là một công ty liên doanh giữa Mỹ và Trung Quốc trong phân khúc sản xuất điện. Công ty Kỹ thuật Bảo vệ Môi trường Triết Giang sẽ cung cấp hai hệ thống khử lưu huỳnh cho dự án.

Giám đốc BWBC Paul Li cho biết: “Chúng tôi mong muốn cung cấp các thiết bị đáng tin cậy có sử dụng công nghệ của B&W và hoàn thành vai trò đóng góp cho sự thành công của Nhà máy Thái Bình”.

BWBC hiện đang sản xuất các thiết bị tại Bắc Kinh, Trung Quốc, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2016. BWBC là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, lắp đặt, sản xuất, xây dựng và cung cấp dịch vụ, thiết bị cho năng lượng hạt nhân, năng lượng tái tạo và dầu khí...

Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 có công suất thiết kế 1.200MW, với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỉ (tương đương 1,7 tỉ USD), mỗi năm sản xuất được 6,739 tỉ kWh điện thương phẩm.

PVN làm chủ đầu tư, điều hành, quản lý dự án; phối hợp với kênh phân phối, vận hành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sử dụng nguyên liệu than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam để sản xuất.

Dự kiến Nhà máy sẽ được hoàn thành, phát điện tổ máy số 1 vào Quý III/2015, tổ máy số 2 vào đầu năm 2016.

Nguồn: Cục thông tin đối ngoại

CÔNG TY TNHH PHÚC TRƯỜNG HẢI
Địa Chỉ: 28/88 KP.13 - P. Hố Nai - TP. Biên Hòa - T. Đồng Nai
Điện Thoại: (061) 2 800.139 - Fax: (061) 2 800.138
Email: [email protected] - MST: 3602538305
Hotline : (061) 2 800.139