Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to GermanGoogle-Translate-Vietnammese to ItalianGoogle-Translate-Vietnammese to Korean BETAGoogle-Translate-Vietnammese to Russian BETA Google-Translate-Vietnammese to Spanish
Home »Tin tức

Mỹ chi 18 triệu USD cho năng lượng quân sự

Theo đó, số tiền này sẽ dùng để hỗ trợ và phát triển các công nghệ năng lượng chuyển giao nhanh chóng cho lực lượng chiến đấu nhằm nâng cao khả năng quân sự, giảm các thương vong liên quan đến năng lượng và giảm chi phí đóng thuế. Quốc hội đã thông qua kế hoạch này trong sắc lệnh chi tiêu 2012.

Bộ trưởng Quốc phòng Leon E.Panetta cho biết: “Sẽ là rất cần thiết khi chúng ta tiếp tục phát triển các giải pháp năng lượng mới để thực hiện các nhiệm vụ quân sự, cũng như sử dụng các nguồn năng lượng này một các khôn ngoan. Bộ Quốc phòng sẽ đi đầu trong vấn đề này bởi tiết kiệm năng lượng trên chiến trường cũng chính là tiết kiệm tiền bạc và mạng sống”.

Trên chiến trường, nhiên liệu là một yếu tố chiến lược nhưng dễ bị gây tổn thương trong quá trình triển khai. Tại Afghanistan, lực lượng du kích địa phương thường nhắm vào các đoàn quân cung cấp nhiên liệu của Mỹ gây thiệt hại về tài sản và sinh mạng. Điều này buộc các lực lượng chiến đấu phải tăng cường bảo vệ và chính phủ phải chi nhiều tiền hơn.

Sharon E. Burke, Thứ trưởng Quốc phòng, phụ trách các chương trình năng lượng, cho hay: “Một lực lượng quân sự sử dụng năng lượng một cách chiến lược sẽ mạnh mẽ hơn cả trong hiện tại lẫn tương lai.

Đây chính là lý do thúc đẩy Bộ Quốc phòng Mỹ tái cơ cấu lực lượng hậu cần, xây dựng quân đội linh hoạt có khả năng đáp trả các thách thức toàn diện trong tương lai. "Với chi phí như trên, quân đội của chúng ta sẽ có nhiều lực chọn năng lượng tốt hơn trên chiến trường”, ông Burke nói.

Chi phí đầu tư kể trên sẽ được giao cho nhóm DOD, đại diện cho các hoạt động quân sự và Bộ Năng lượng. DOD và hội quản lý doanh nghiệp nhỏ sẽ tổ chức một buổi họp vào tháng 3 để kết nối các doanh nghiệp nhỏ với nhóm.

“Mục tiêu quan trọng của quỹ là đạt tới các nguồn năng lượng mới cho Bộ Quốc phòng. Bằng cách tạo đòn bẩy cho khu vực doanh nghiệp nhỏ nhằm đẩy nhanh quá trình đổi mới năng lượng cho quân đội, chúng ta sẽ tăng cường được an ninh, hiện đại hóa cơ sở công  nghiệp và cùng lúc thúc đẩy phát triển kinh tế”, ông Andre Gudger, giám đốc chương trình doanh nghiệp nhỏ của Bộ Quốc phòng, nói.

Theo kế hoạch, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ chọn ra nhóm trúng thầu sau khi đăng ký vào tháng 6/2012. Một vị Thứ trưởng Quốc phòng sẽ phụ trách các chương trình và kế hoạch năng lượng triển khai, và sẽ là người giám sát và quản lý số tiền trên.

Nguồn baodatviet.vn

CÔNG TY TNHH PHÚC TRƯỜNG HẢI
Địa Chỉ: 28/88 KP.13 - P. Hố Nai - TP. Biên Hòa - T. Đồng Nai
Điện Thoại: (061) 2 800.139 - Fax: (061) 2 800.138
Email: [email protected] - MST: 3602538305
Hotline : (061) 2 800.139