Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to GermanGoogle-Translate-Vietnammese to ItalianGoogle-Translate-Vietnammese to Korean BETAGoogle-Translate-Vietnammese to Russian BETA Google-Translate-Vietnammese to Spanish
Home »Tin tức

Ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời còn thấp

Hệ thống năng lượng mặt trời trên nóc tòa nhà Bộ Công thương (Hà Nội)_ảnh Đặng Đình Thống

Hệ thống năng lượng mặt trời trên nóc tòa nhà Bộ Công thương (Hà Nội)_ảnh Đặng Đình Thống

Nằm trong khu vực nhiệt đới nên Việt Nam có tiềm năng khá lớn về năng lượng mặt trời, Tuy nhiên, việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng ở Việt Nam vẫn còn ở mức thấp, quy mô nhỏ và phân tán, hầu hết các dự án mới đang trong giai đoạn thử nghiệm. Công suất cài đặt tích lũy trong cả nước đến nay ước tính chỉ khoảng 1,5-1,6 MWp, các khách hàng chủ yếu là viễn thông, truyền thông hàng hải, hộ gia đình nông thôn, miền núi và các công trình công cộng.

Đặc biệt, việc nối lưới vẫn còn khá mới mẻ. Hiện nay mới chỉ có một vài hệ thống thí điểm quy mô nhỏ như hệ thống 150kWp ở Trung tâm hội nghị Quốc gia và hệ thống 12kWp tại tòa nhà Bộ Công thương (Hà Nội) được nối lưới.

Nguồn baodatviet.vn

CÔNG TY TNHH PHÚC TRƯỜNG HẢI
Địa Chỉ: 28/88 KP.13 - P. Hố Nai - TP. Biên Hòa - T. Đồng Nai
Điện Thoại: (061) 2 800.139 - Fax: (061) 2 800.138
Email: [email protected] - MST: 3602538305
Hotline : (061) 2 800.139