Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to GermanGoogle-Translate-Vietnammese to ItalianGoogle-Translate-Vietnammese to Korean BETAGoogle-Translate-Vietnammese to Russian BETA Google-Translate-Vietnammese to Spanish
Home »Tin tức

Trung tâm thương mại đầu tiên dùng năng lượng mặt trời

Đại siêu thị BigC Dĩ An và Trung tâm Thương mại Green Square - dự án trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam sử dụng năng lượng mặt trời tầm cỡ quốc gia, thuộc hệ thống siêu thị BigC đã chính thức khai trương nhân dịp ngày “Giờ Trái đất" 23/3/2013.

Trung tâm thương mại đầu tiên dùng năng lượng mặt trời

Đại siêu thị BigC Dĩ An và Trung tâm thương mại Green Square nằm trong tòa nhà có kết cấu gồm 1 tầng hầm để xe, 2 tầng thương mại và 1 tầng lửng dành cho văn phòng. Với tổng diện tích sử dụng gần 23.500m2, ngoài các diện tích dành cho văn phòng, kho bãi…, khu vực kinh doanh của BigC Dĩ An gồm: Siêu thị tự chọn rộng 5.000 m², kinh doanh gần 40.000 mặt hàng, với chủng loại phong phú, trong đó gần 95‰ là hàng sản xuất tại Việt Nam. Tại đây, có các mô hình bán hàng mới, hiện đại như: Quầy điện máy B-Bar, quầy bánh mì B-Bread, quầy Sushi…, tạo nên một thế giới tiêu dùng phong phú và đa dạng. Hành lang thương mại có diện tích gần 4.500 m2, với hơn 40 gian hàng thuộc nhiều lĩnh vực: Thời trang, phụ kiện, ẩm thực, giải trí…, quy tụ các thương hiệu lớn trong nước và quốc tế: KFC, Lotteria, Tous Les Jours, The Pizza Company, Future World, PNJ, Thế giới kim cương... Ngoài ra, Đại siêu thị Big C Dĩ An còn có khu vực trông giữ xe miễn phí rộng hơn 9.000 m², sức chứa hơn 200 ôtô và 1.200 xe máy.

Với thiết kế hiện đại và tiết kiệm năng lượng, Đại siêu thị BigC Dĩ An và Trung tâm thương mại Green Square - tọa lạc tại Quốc lộ 1K, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương sẽ là điểm mua sắm, vui chơi giải trí lý tưởng cho người tiêu dùng Bình Dương và các vùng phụ cận.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, dân số Bình Dương khoảng 1,7 triệu người, thị xã Dĩ An tiếp giáp 2 thành phố công nghiệp lớn là Biên Hòa và TP.Hồ Chí Minh, gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và cụm cảng Sài Gòn là ưu thế lớn để phát triển. Cùng với BigC Bình Dương (khai trương tháng 9/2012), khi đi vào hoạt động, BigC Dĩ An sẽ tạo ra những tác động tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. BigC Dĩ An sử dụng hơn 400 lao động, trong đó 99‰ là người địa phương. Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, với chiến lược “BigC - Giá rẻ cho mọi nhà”, sự góp mặt của BigC sẽ góp phần bình ổn giá, kiềm chế lạm phát tại địa phương.

Bà Dương Thị Quỳnh Trang - Giámđốc quan hệ công chúng và đối ngoại hệ thống siêu thị BigC - cho biết: Điểm đặc biệt của Đại siêu thị BigC Dĩ An và Trung tâm thương mại Green Square là được đầu tư hơn 11 tỷ đồng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời công suất 212kWp, kết nối trực tiếp với lưới điện của tòa nhà, mỗi năm sản xuất lượng điện năng khoảng 230.000kWh/năm (tương đương 7‰ tổng lượng điện tiêu thụ của trung tâm thương mại), giảm phát thải trên 150 tấn CO2/năm. Ngoài ra, tòa nhà còn được xây dựng theo các tiêu chí của chứng chỉ quốc tế LEED (hệ thống đánh giá công trình xanh của Hoa Kỳ) và chứng chỉ LOTUS (đánh giá tính bảo vệ môi trường một dự án xây dựng dựa theo thang tiêu chuẩn của LOTUS Việt Nam). Cùng với các công nghệ xanh khác được áp dụng, BigC Dĩ An sẽ tiết kiệm được 30‰ điện năng tiêu thụ so với các trung tâm thương mại thông thường.

Sở dĩ BigC Dĩ An tiết kiệm được 30‰ lượng điện năng tiêu thụ là do toàn bộ bóng đèn chiếu sáng là đèn huỳnh quang T5, cho phép tiết kiệm 35‰ điện năng so với đèn huỳnh quang T8 thường dùng trước đây mà vẫn đảm bảo độ sáng theo tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam, đồng thời tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên qua các cửa kính trong suốt Skylight được bố trí xung quanh tòa nhà. Bên cạnh đó, các hệ thống thiết bị điện tại BigC Dĩ An đều được tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thất thoát năng lượng. Đồng thời, việc sử dụng vật liệu xây dựng bền vững, có tính cách nhiệt tốt như: Gạch chống nóng, tường cách nhiệt…, đã giúp BigC Dĩ An giảm thiểu việc sử dụng điều hòa không khí để cân bằng nhiệt độ trong khu vực trung tâm thương mại.

Như vậy, Đại siêu thị BigC Dĩ An và Trung tâm thương mại Green Square là trung tâm thương mại đầu tiên trên cả nước dùng năng lượng mặt trời, góp phần tiết kiệm năng lượng, không chỉ góp phần làm giảm chi phí cho DN mà còn phù hợp với mục tiêu của Chính phủ, đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Nguồn baocongthuong.vn

CÔNG TY TNHH PHÚC TRƯỜNG HẢI
Địa Chỉ: 28/88 KP.13 - P. Hố Nai - TP. Biên Hòa - T. Đồng Nai
Điện Thoại: (061) 2 800.139 - Fax: (061) 2 800.138
Email: [email protected] - MST: 3602538305
Hotline : (061) 2 800.139