Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to GermanGoogle-Translate-Vietnammese to ItalianGoogle-Translate-Vietnammese to Korean BETAGoogle-Translate-Vietnammese to Russian BETA Google-Translate-Vietnammese to Spanish
Home »Tin tức

Tuabin khổng lồ Selsam

Ý tưởng về tuabin cải tiến khổng lồ ở ngoài khơi này được thiết kế một cách đơn giản, vì nó loại bỏ tất cả các thành phần không trực tiếp phát điện, kết quả là tạo ra một tuabin gió với chi phí thấp.

Ý tưởng về chiếc tuabin khổng lồ ngoài khơi của công ty Super turbine, Mỹ. (Ảnh: TFOT)

Ý tưởng về chiếc tuabin khổng lồ ngoài khơi của công ty Super turbine, Mỹ. (Ảnh: TFOT)

Hệ thống, cao đến 600 mét, được trang bị nhiều rotor nhỏ, đồng bộ và một khớp nối tổng cho phép nó nghiêng đi, nhưng không quay tròn. Nhờ cấu trúc này, tuabin phản ứng như một cây sậy mềm dẻo trong gió. Việc bổ sung một khí cầu nhỏ khiến cho nó trở nên hiệu quả hơn.

Nguyên mẫu của Selsam có thể tạo ra 6.000 watt trong gió có tốc độ 32,5 dặm/giờ, cung cấp điện một cách hiệu quả.

“Giống như một đàn ngỗng trời, mỗi rotor sẽ gây ra ảnh hưởng có lợi đến rotor cạnh nó trên hàng”, công ty thiết kế Super Turbine, một tập đoàn ở California, Mỹ, giải thích.

Siêu Tuabin Selsam được thiết kế đểu chịu được thời tiết khắc nghiệt và cả bão. Khi cần thiết, nó có thể hạ thấp xuống hoặc chìm hoàn toàn xuống nước nhờ sử dụng các khoang chìm. Nó cũng không gây nguy hiểm cho tàu bè đi qua, vì tương đối nhẹ và di động.

Theo TFOT, VnExpres

CÔNG TY TNHH PHÚC TRƯỜNG HẢI
Địa Chỉ: 28/88 KP.13 - P. Hố Nai - TP. Biên Hòa - T. Đồng Nai
Điện Thoại: (061) 2 800.139 - Fax: (061) 2 800.138
Email: [email protected] - MST: 3602538305
Hotline : (061) 2 800.139