Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to French Google-Translate-Vietnammese to GermanGoogle-Translate-Vietnammese to ItalianGoogle-Translate-Vietnammese to Korean BETAGoogle-Translate-Vietnammese to Russian BETA Google-Translate-Vietnammese to Spanish
Home »Tin tức

Hiện tượng sôi bồng của nồi hơi

Sự nhiễm bẩn và độ dẫn điện quá cao của nước cấp có thể gây ra những vấn đề khác như mực nước trong bao hơi không ổn định và hiện tượng sủi bọt (sôi bồng – ND)

Hiện tượng sôi bồng của nồi hơi

 Điều này có thể dẫn đến báo động (giả) mức nước cao hay thấp và sự gia tăng lượng nước cuốn vào bộ góp hơi ở dạng giọt vì lúc này thiết bị tách nước của bao hơi không loại hết được.

Lôi cuốn theo hơi gây ra do bơm tràn nước hoặc sủi bọt. Bơm tràn hoặc văng nước là sự văng bắn mạnh đột ngột nước cuốn theo đường hơi, thường do điều kiện vận hành cơ học.

Việc bơm tràn hoặc văng bắn nước có thể tạo cáu cặn đóng trong các van hơi trong thời gian ngắn.

Sự tạo bọt bền trong nước lò hơi có thể bị lôi cuốn theo đi vào đường hơi. Qua một thời gian, cặn hình thành có thể bít nghẹt đừng hơi hoặc đường hồi cấp.

Lò hơi bị ăn mòn hoặc đóng cáu cặn gây ra sự tắc nghẽn đường ống, tạo sự cách nhiệt trong đường ống, giảm hiệu suất nhiệt dẫn đến tình trạng nồi hơi quá nhiệt làm hư hỏng kim loại.

Các lớp cáu cặn trong các đường ống của nồi hơi gây tắc nghẽn cũng dẫn đến quá nhiệt. Sự ăn mòn có thể xảy rra bên dưới các lớp cáu, thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ (lủng) các đường ống.
 
Ngoài ra trong nước còn chứa rất nhiều khí hòa tan như Oxy và CO2.

Oxy gây Oxít hóa kim loại vừa làm giảm tính bền chắc của kim loại vừa làm hư hỏng kim loại và tạo ăn mòn.
 

CÔNG TY TNHH PHÚC TRƯỜNG HẢI
Địa Chỉ: 28/88 KP.13 - P. Hố Nai - TP. Biên Hòa - T. Đồng Nai
Điện Thoại: (061) 2 800.139 - Fax: (061) 2 800.138
Email: [email protected] - MST: 3602538305
Hotline : (061) 2 800.139